May che bien go

Xich tsubaki, Hãy làm cho đến khi thành công

Chìa khóa của thành công là hãy làm cho đến khi thành công. Phương châm này đã được ông Đinh Văn Phước ứng dụng sau non nửa thế kỷ học, làm việc và thành công ở xứ người.

Ông Đinh Văn Phước (tên theo quốc tịch Nhật là Fukukazu Kato) xuất thân là kỹ sư cơ khí. Sau 45 năm làm việc ở Nhật, ông trở thành thuyền trưởng của một công ty 100% vốn của Nhật. Ông là người Việt duy nhất làm việc tại công ty Tsubaki Yamakyu (Tokyo, Nhật). Ông Phước đã làm, sáng tạo và được công nhận trong môi trường kinh doanh của Nhật.

[can tieu ly - 1453174475]

Bài học kinh doanh từ người Nhật

Ông Đinh Văn Phước, CEO và là người Việt duy nhất làm việc tại Công ty Tsubaki Yamakyu Chain (Tokyo, Nhật).Cách đây 6 năm, tập đoàn Tsubakimoto Chain (Kyoto, Nhật) mua lại quá bán cổ phần của Công ty Yamakyu Chain mà ông Phước lúc đó đang là Giám đốc điều hành. Yamakyu Chain ngay sau đó đổi tên thành Tsubaki Yamakyu Chain. Tháng 6/2010, ông được cắt đặt vào vị trí Tổng Giám đốc của liên doanh mới này, Tsubakimoto Chain là tập đoàn chuyên sản xuất các loại sên xích lớn nhất của Nhật và nhiều sản phẩm cơ khí khác, phục vụ hầu hết

Hat nhua

Hạt nhựa tái sinh PP của Hoàng Minh Plastics được sản xuất từ bao tải Jumbo Bags chất lượng cao. Sản phẩm hat nhua tái sinh PP của chúng tôi gồm: PP trắng, PP màu
 

ngành công nghệ tại thị trường Nhật và thế giới.

Để ngồi được ở vị trí quản trị cao cấp trong một công ty Nhật là điều không dễ đối với một kỹ sư gốc Việt. Theo ông Phước, bí quyết này được gói ghém gọn trong 3 chữ P (Passion, Prioritizing và Patience). Đó là đam mê hết mình với công việc, tối ưu hóa các mục tiêu và kiên trì thực hiện.

Như vậy, ưu tiên đầu tiên của một kỹ sư cơ khí là gì? “Là chế tạo”, ông Phước nói ngay. Trong những năm tháng còn trẻ, làm việc tại Công ty Yamakyu Chain, ông đưa ra đề nghị chế tạo những tấm xích bằng nhựa, dùng làm băng tải vận chuyển dây chuyền sản xuất có chai thủy tinh, lon, chai PET trong các nhà máy sản xuất nước giải khát, nước suối, mì gói, rượu, bia và bán ra thị trường Nhật và thế giới. Năm 2006, với mục đích mở rộng hơn thị trường thế giới, Công ty đã quyết định bán cổ phần, sáp nhập vào Tập đoàn Tsubakimoto Chain như hiện nay.

“Biết tận dụng được hệ thống phân phối chuyên nghiệp của một tập đoàn lớn là con đường ngắn nhất để   Thu hồi máy nén khí đa năng do Trung Quốc sản xuất   [thiet bi buffet - 1441688991]
Vừa qua, Bộ Y tế Canada cùng hai Công ty Zhejiang Canwell International Product Co.Ltd.và công ty Canadian Tire Corporation Ltd đã quyết định thu hồi toàn bộ máy nén khí đa năng kỹ thuật số do Trung Quốc sản xuất với tên sản phẩm Motomaste vì lý do an toàn.

Máy nén khí đa năng kỹ thuật số Motomaster do Trung Quốc sản xuất bị thu hồi lần này có phiên hiệu sản phẩm 009-5078 được lắp đặt sử dụng trên xe ô tô với nguồn điện 12V. Kiểu dáng nhận biết với dòng chữ Motomaster được in phía trước sản phẩm và phụ kiện đi kèm là một cáp điện dài 2.9m được nhập khẩu vào Canada từ tháng 3/2010 đến tháng 10/2011.

Số lượng máy nén khí đa năng kỹ thuật số bị thu hồi lần này khoảng 60807 chiếc. Nguyên nhân được đưa ra là bộ phận chuyển hóa nhiệt dùng cho lái xe hút thuốc lá được sử dụng trong thời gian quá lâu và lượng nhiệt phát ra từ bộ phận này quá lớn, hiện nay công ty CanadianTire đã nhận được những báo cáo của người tiêu dùng cho biết họ đã phát hiện bộ phận chuyển hóa nhiệt để hút thuốc lá có hiện tượng tan chảy do nhiệt độ quá cao nhưng chưa ghi nhận ai bị thương.

Bộ Y tế Canada khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng máy nén khí đa năng kỹ thuật số nói trên và phía công ty Canadian Tirestore cũng đã dừng nhập khẩu loại máy này trên.

Minh dang

Copco giới thiệu máy nén khí tiết kiệm điện

Ngày 11-4, Công ty TNHH Atlas Copco Vietnam giới thiệu máy nén khí biến tần tiết kiệm điện và máy nén khí không dùng dầu bôi trơn, không thải chất thải ra môi trường.

Theo ông Nguyễn Thế Thành, phụ trách ngành hàng máy nén khí Atlas Copco Vietnam, mặc dù chi phí đầu tư của máy nén khí biến tần tiết kiệm điện cao hơn máy nén khí thông thường khoảng 30%, nhưng bù lại có thể tiết kiệm khoảng 35% điện năng tiêu thụ.

Theo ông Thành, ví dụ khách hàng sử dụng một máy nén khí có động cơ 100 kW (có giá bán khoảng 30 ngàn đô la Mỹ/máy), mỗi năm có thể tiết kiệm được khoảng 200 triệu đồng, như vậy sau 2 năm là có thể thu hồi vốn đầu tư.

Hiện một dòng máy nén khí tiết kiệm điện và máy nén khí sạch dầu đang được Atlas Copco bán trên thị trường Việt Nam gồm máy nén khí Atlas Copco VSD (veriable speed driven), máy nén khí Atlas Copco Z. Một số khách hàng đang sử dụng máy nén khí tiết kiệm điện và máy nén khí sạch dầu của Atlas Copco hiện nay là Intel, Vinamilk, Nestle, P&G, Unilever, Habeco, Sabeco, Vietsovpetro và các doanh nghiệp sản xuất ngành thực phẩm.

Tập đoàn Atlas Copco (Thụy Điển) thành lập công ty hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994 với 3 văn phòng Hà Nội, Bình Dương và Đà Nẵng.Hệ thống nén khí khởi động xe tăng

Khởi động động cơ xe tăng-thiết giáp bằng bình khí nén kết hợp giúp tăng tuổi thọ của bình điện. Tuy nhiên, nếu xe không được trang bị hệ thống nạp khí nén thì việc khởi động theo hướng này gặp nhiều khó khăn. Khắc phục hạn chế trên, Thiếu tá Trần Đình Xuân, cán bộ Phòng Tăng-thiết giáp, Cục Kỹ thuật (Binh đoàn Hương Giang) đã nghiên cứu chế tạo và đưa vào sử dụng hệ thống nạp khí nén cơ động loại nhỏ, giúp nạp khí nén cho các bình khí loại 5 lít, 10 lít với áp suất trong khoảng từ 75 đến 150kg/cm2, phục vụ hiệu quả việc khởi động xe.

Hệ thống gồm một máy nén khí AK-150, một động cơ điện ba pha công suất 1,5-3,0 kW để dẫn động máy nén khí. Hệ thống được bố trí trên giá thép có kích thước 550x800mm có gắn bánh xe cùng hệ thống đường ống, đồng hồ đo áp, van an toàn, bầu lọc... Động cơ làm việc ở tốc độ 1.500 vòng/phút, trong một giờ có thể nạp được 10-12 bình khí dung tích 5 lít hoặc 5-6 bình dung tích 10 lít.

Hệ thống nén khí cơ động có cấu tạo gọn nhẹ, sử dụng tiện lợi, hiệu quả, rất phù hợp trong huấn luyện dã ngoại.

Nâng cao độ tin cậy của hệ thống khí nén đo lường trong nhà máy nhiệt điện Phả Lại

Việc áp dụng Hệ thống nén khí đo lường và điều khiển dây chuyền 2 tại phân xưởng Vận hành 1- Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả lại, Chí Linh, Hải Dương đã mang lại hiệu quả kinh tế trong sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao khả năng dự phòng cho toàn hệ thống.
[Kim thu sét - eti - 173]
Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại được thiết kế lắp đặt với hai dây chuyền tổng công suất 1040 MW. Dây chuyền 2