Xe tải hyundai
Giá xe jaguar f-pace. Tổ chức ngày hội mua bán ôtô cũ tại TP HCM. Nhằm kết nối nhu cầu mua bán các loại xe ôtô đã qua sử dụng, ngày 23/3 sắp tới, Otobank.com sẽ đứng ra tổ chức ngày hội mua bán ôtô cũ tại khu dân cư Trung Sơn, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

Theo đơn vị tổ chức, ngày hội mua bán ôtô đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam này sẽ quy tụ gần 500 xe ôtô loại 4 và 7 chỗ của nhiều dòng xe khác nhau như Toyota, Ford, Hyundai, Kia, Madza, Cherovlet, BMW, Mercedes, Audi, Lexus với giá trị từ 150 triệu đến hàng tỉ đồng. Đây cũng là cơ hội cho các cá nhân muốn bán xe tìm được khách hàng có nhu cầu mà không mất thời gian cũng như hoa hồng cho người trung gian.

[mercedes e250 - mercedesbenz-vietnam -

Ngoài ra, ngày hội ôtô còn mang đến cho những người có nhu cầu mua xe nguồn xe đa dạng, phong phú để có thể lựa chọn chiếc xe phù hợp mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm, coi xe ở nhiều nơi

Sắp có hội chợ mua, bán xe đã sử dụng tại TP HCM

Sự kiện đầu tiên về mua bán xe ôtô đã qua sử dụng được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 05/04 tới đây tại Khu Dân cư Trung Sơn, Nam Sài Gòn, TP. HCM.

Chương trình ra đời nhằm giúp kết nối nhu cầu giao lưu, mua bán các loại xe ô

Can xe tai

Rõ khiếm khuyết của trạm thí điểm

Chiều ngày 18/4, Bộ GTVT tổ chức cuộc họp nhằm giải quyết những bất cập tại 2 trạm cân xe thí điểm là trạm Dầu Giây và trạm Quảng Ninh. Đưa ra được giải pháp để khắc phục ngay, đảm bảo duy trì hoạt động của 2 trạm đúng mục tiêu đặt ra là kiểm soát được xe quá tải trọng trên tuyến đường. Trạm cân xe tải, Những bất cập của 2 trạm thí điểm, tới thời điểm này đã được nhìn thấy rõ. Trước hết là những giới hạn của thiết bị.

 

đã qua sử dụng, quy tụ gần 500 chiếc ôtô với nhiều dòng xe của nhiều hãng khác nhau bao gồm xe 4 và 7 chỗ với nhiều thương hiệu như Toyota, Ford, Hyndai, Kia, Madza, Cherovlet, BMW, Mercedes, Audi, Lexus với giá tiền từ 150 triệu đến hàng tỉ đồng.
'Ngày hội' dự kiến đón khoảng 30.000 lượt người tham quan và tìm kiếm cho mình một chiếc xe vừa ý phục vụ công việc, gia đình với chi phí vừa phải. Đây sẽ là cơ hội giúp các cá nhân muốn bán xe sẽ dễ dàng tìm được khách hàng có nhu cầu mà không mất thời gian cũng như hoa hồng cho người trung gian.

Ngày hội sẽ quy tụ gần 500 chiếc ôtô của nhiều dòng xe khác nhau

Theo Ban tổ chức, đối tượng tham gia ngày hội bao gồm những người muốn bán xe nhanh chóng và miễn phí trung gian; những người muốn mua xe với giá cả phải chăng…

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 08h00 đến 17h00 ngày 05/04/2014 tại KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn, Tp. HCM - Để đăng ký bán xe hoặc tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình, những ai quan tâm có thể truy cập trang web: OTOBANK.COM để biết thêm chi tiết.

Đem ô tô ra đường... bán dạo

Gần đây, đường Nguyễn Hữu Thọ, TP.Đà Nẵng, đoạn phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu) kéo dài lên phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ) xuất hiện ngày càng nhiều bãi mua bán, ký gửi ô tô cũ nhưng đều trong tình trạng trăm người bán, một người mua. >> Xử lý nghiêm bán dạo bảo hiểm

Xe của nhiều hãng khác nhau được rao bán dọc đường Nguyễn Hữu Thọ

Ô tô cũ giá bằng xe máy

Từ lâu tuyến đường này đã tập trung nhiều xưởng sửa chữa ô tô do đường rộng, đỗ ô tô thoải mái và quan trọng

Công nghệ phù phép ô tô

Tuy nhiên giới “cò” xe cũng cảnh báo, bên cạnh những con xe cũ nguyên bản, thì dọc đường Nguyễn Hữu Thọ còn có những con xe tải hạng nhẹ thoạt nhìn như mới, nhưng thực chất được "ra lò" từ chính các gara sửa chữa ô tô trên tuyến đường này.

Những chiếc xe tải hạng nhẹ cũ rao bán trên vỉa hè đường Nguyễn Hữu Thọ

Đó là những xe được các gara mua từ chủ, có khi đó là xe nát, sau đó tiến hành "đại phẫu", chắp vá linh kiện rồi rao bán với giá hấp dẫn.

Mặc dù là hàng đại tu nhưng nếu người mua lơ ngơ sẽ nhận được lời giới thiệu có cánh, nào là xe tồn kho công ty tuồn ra ngoài, xe thanh lý gấp do doanh nghiệp thua lỗ. Đặc biệt, chủ các gara còn bao thủ tục nhanh gọn, giảm ngay thêm vài triệu đồng nếu khách gật đầu đồng ý giao dịch trong ngày...

Một tay “cò” bật mí nếu mua xe thanh lý nguyên bản thì không vấn đề gì, nhưng gặp xe đã qua “giải phẫu thẩm mỹ” thì khi mua chủ bãi đon đả bao bảo hành 2 tháng nhưng thực tế khi xe có chuyện đưa trở lại gara thì nhiều chủ bãi luôn có hàng trăm ngàn lý do đổ cho lỗi sử dụng, để không bảo hành mà còn moi thêm tiền sửa của khách.

[Xe oto - 1394871077]

Thị trường ôtô: Thưa bóng người mua

Từ đầu tháng 2 đến nay, thị trường ôtô cả xe mới và xe cũ đều rơi vào cảnh ế ẩm, nhiều hãng sản xuất cho biết cả tháng không bán được chiếc xe mới nào.

Các trung tâm mua xe cũ các thương hiệu Ford, Toyota tại TP.HCM cho biết từ sau tết khách đến xem và mua thưa thớt hẳn, sức mua chỉ bằng 30-40% so với thời điểm cận tết. Chủ các salon chờ khách mòn mỏi, trong khi các đại lý ôtô chủ yếu sống bằng doanh thu từ việc bảo dưỡng, bảo trì ôtô.

Ôtô cũ: Bán nhiều hơn mua

Dạo một vòng “chợ” ôtô cũ TP.HCM nằm dọc trên đường Phạm Hùng, Q.8, đập vào mắt chúng tôi là cảnh vắng vẻ tại tất cả salon. Ở một salon ôtô tại đây, nơi đang có tám ôtô, trong đó có sáu xe mang thương hiệu Nhật, hai Hàn Quốc, một thanh niên đang chăm chỉ rửa lại những chiếc xe nằm ngoài cùng, sát mặt đường đang bị bụi phủ một lớp mỏng.

Không có khách, nhân viên chỉ còn việc làm sạch bên ngoài xe.

Chỉ vào bảy chiếc xe đang đậu ngay ngắn trong salon, ông Khắc Thảo, chủ salon ôtô Hiệp, cho biết hai ngày qua chưa có khách hàng nào đến xem xe. Cả tháng 2 chỉ bán được ba xe, một chiếc nhãn hiệu Nhật Bản, hai chiếc còn lại của Hàn Quốc, so với hồi trước tết giảm hẳn.

Tám năm kinh doanh ôtô cũ, ông Thảo cho biết ba năm qua tình hình kinh doanh ngày càng kém.

Ông Lê Đức Toàn, chủ salon ôtô đã qua sử dụng Toàn Thắng (đường Phạm Hùng, Q.8), cho biết lượng xe bán ra giảm hẳn kể từ sau tết, khách bán xe cũ thì đưa giá quá cao so với mức giá các chủ salon có thể mua được.

[gia xe may - 1419414688]

Khách mua giờ chỉ còn bằng ba phần so với hồi trước tết, khách mua không nhiều nên chúng tôi cũng không mặn mà cố mua xe cho bằng được” - ông Đức Toàn nói.

Giới mua xe cũ thường chỉ “săn” những dòng xe với giá nằm dưới 1 tỉ đồng vì dễ bán, xe bán chạy có giá trên dưới 700 triệu đồng. Với gần 15 năm kinh doanh mặt hàng này, ông Đức Toàn cho biết 95% khách của ông là người từng sở hữu ôtô, mua lại những chiếc xe đã qua sử dụng bằng tiền mặt.

Hầu hết salon mua bán ôtô đã qua sử dụng đều vay tiền để mua xe với lãi suất dao động 1-1,2%/tháng, chưa kể tiền thuê nhà làm phòng trưng bày dao động 20-40 triệu đồng/tháng tùy vị trí, diện tích, cộng với 2-3 nhân công, điện nước...

Một ôtô đã mua mà không “đẩy” đi được trong vòng 3-4 tháng coi như lỗ chắc nên chỉ cần có khách hỏi, lời chừng 5 triệu đồng là bán ngay, với các xe đã để lâu có được giá huề vốn là mừng húm” - chủ một salon chợ ôtô cũ Phạm Hùng cho biết.

Ông Đỗ Minh Hồ Hải, giám đốc Công ty Xuyên Việt (diễn đàn otosaigon), cho biết sau tết lượng xe đã qua sử dụng đăng ký bán trên diễn đàn này tăng lên so với những tháng trước đó. “Trung bình diễn đàn chỉ nhận khoảng 40 xe